TP. Thuận An 2022 – “Thủ phủ” chung cư mới Bình Dương hiện nay ra sao ?

Thị trường căn hộ ở Bình Dương giao dịch tốt nhất là ở những khu vực có các cụm khu công nghiệp lớn, có hệ thống cơ sở hạ tầng thuận lợi như Thuận An và Thủ Dầu Một.

Opal CityView T8:2021

Bất động sản Bình Dương từ sau tết âm lịch đến nay cho thấy sôi động đặc biệt của phân khúc đất nền và căn hộ khi liên tục được thúc đẩy bởi các thông tin tốt của bất động sản công nghiệp, đặc biệt là các dự án đầu tư dọc tuyến Quốc lộ 13 (kéo dài từ TP Thủ Đức đến TP Thuận An).

Chẳng hạn,

Mới đây UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích 44 ha, tại KCN VSIP III với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Dự kiến dự án sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và đi vào hoạt động trong năm 2024, mang đến 4.000 cơ hội việc làm. Dự án đồng thời cho thấy sức hấp dẫn của Bình Dương trong mắt nhà đầu tư ngoại, giúp Bình Dương giữ vững vị thế “thủ phủ công nghiệp”, dẫn dắt Việt Nam trở thành “công xưởng mới” của thế giới.

Đa số các nhà đầu tư ngoại đều đánh giá cao môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển cũng như chiến lược phát triển “đô thị thông minh” của Bình Dương. Địa phương này thường là khu vực được ưu tiên hàng đầu khi đặt chân tới Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. “Chính sự quan tâm và cụ thể hóa bằng những dự án quy mô lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở và hệ thống tiện ích để bắt kịp đà tăng trưởng. Một số nhà đầu tư BĐS lớn về đây phát triển những dự án nhà ở mới để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng này”, ông Châu cho biết thêm.

Quan trọng nhất, “Vùng thông minh Bình Dương” – thuật ngữ gắn với đề án xây dựng “thành phố thông minh” đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương thông qua. Vùng thông minh Bình Dương lấy nòng cốt là một số địa phương phát triển kinh tế xã hội mạnh của tỉnh, được quy hoạch bài bản, gồm: Thuận An, Thủ Dầu Một (bao gồm cả khu vực “thành phố mới”), Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương,

Tính đến hết năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 60 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể, có các dự án đủ điều kiện như chung cư Quang Phúc Plaza, chung cư cao tầng Metro Tower, Astral City và dự kiến là hai dự án rất nổi bật của tập đoàn Đất Xanh là Đất Xanh Homes City ViewĐất Xanh Homes Park View vào giữa tới cuối năm 2022.

Opal CityView T8:2021

Trong số các dự án này, quy mô lớn nhất là Dự án Dat Xanh Homes, do Đất Xanh Group và BĐS Hà An hợp tác đầu tư. Nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13, đây là khu phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp, với quy mô khá lớn.

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng, cho biết việc thông tin các dự án nhà ở đủ điều kiện chuyển nhượng, các dự án chưa đầy đủ tính pháp lý sẽ góp phần minh bạch thông tin, ổn định thị trường bất động sản. Qua đó, người dân tránh được mọi rủi ro khi giao dịch, đồng thời các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quy hoạch và phát triển đô thị của tỉnh.

Qua khảo sát, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp,

Nhiều hoạt động kinh tế quan trọng đều phải có sự điều chỉnh, thì dọc tuyến Quốc lộ 13 hàng loạt dự án vẫn liên tục sáng đèn ngày đêm nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng. Cũng trong thời điểm này, mọi hoạt động giao dịch, rao bán đều thông qua hình thức trực tuyến, thu hút được sự quan tâm khá lớn của khách hàng. Tuy trên cùng một khu vực, nhiều dự án nhà ở cạnh tranh nhau nhưng về mặt giá bán vẫn ổn định, có sự tăng nhẹ ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Bên cạnh nhu cầu mua nhà ở tăng cao thì một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá nhà ở Bình Dương là chịu ảnh hưởng sự tăng giá của khu Đông TP.HCM và đặc biệt là TP Thủ Đức. Thị trường căn hộ ở Bình Dương giao dịch tốt nhất là ở những khu vực có các cụm khu công nghiệp lớn, có hệ thống cơ sở hạ tầng thuận lợi như Thuận An và Thủ Dầu Một. Một số dự án tại đây đang có chiều hướng tăng giá bán hậu dịch, nhất là sau khi thông tin Quốc lộ 13 được đầu tư nâng cấp – mở rộng lên 8 làn xe được công bố rộng rãi.

Nhiều chuyên gia đánh giá, sở dĩ nhu cầu nhà ở tại trục Quốc lộ 13 tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022 là bởi đây là tuyến đường huyết mạch kết nối trực tiếp TP.HCM với tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó là một hệ thống giao thông kết nối giúp kéo gần khoảng cách từ TP Thuận An với TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho xu hướng chuyển dịch nơi an cư của người trẻ làm việc tại TP.HCM. Từ đó, cư dân sống tại khu vực này sẽ hưởng trọn tất cả tiện ích của hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội, thương mại, dịch vụ, KCN và khu chế xuất dày đặc.

Opal CityView T8:2021

Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng to lớn từ thị trường bất động sản,

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết: “Hiện nay, Bình Dương đã trở thành cực phát triển trọng điểm, bật lên từ chính thế mạnh hạ tầng giao thông và vai trò thiết yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tốc độ phát triển như “vũ bão” của thủ phủ công nghiệp đứng đầu cả nước đang là nhân tố chủ lực kéo theo sự phát triển rầm rộ của bất động sản nhà ở, đặc biệt là phân khúc căn hộ, đất nền. Trong thời gian tới cùng với phía Đông Sài Gòn, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ sôi động hơn bao giờ hết”.

Theo : Đất Xanh Homes

Chuyên mục: