Thiếu căn hộ cao cấp cho giới chuyên gia tại Thuận an, Bình Dương

Ở thời điểm hiện tại, Bình Dương có hơn 30.000 căn hộ. Nguồn cung này được các chuyên gia đánh giá thừa mà thiếu. Thừa về nguồn cung, nhưng lại thiếu trầm trọng lượng căn hộ đủ tiêu chuẩn để có thể thu hút các chuyên gia nước ngoài thuê.

Bình Dương đang là “miền đất hứa” dành cho các tập đoàn trong nước và quốc tế.

Căn hộ cho chuyên gia: Thừa mà thiếu

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng: Bình Dương là thủ phủ công nghiệp lớn bậc nhất của Việt Nam. Hiện tỉnh có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 11.000ha, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam, đặc biệt hầu hết các doanh nghiệp lớn đầu tư đều chọn lựa vào các KCN tập trung.

Sở hữu đặc trưng thu hút nhiều tập đoàn quốc tế và lượng lớn dân nhập cư về làm việc tại các KCN-CCN, thị trường cho thuê căn hộ tại Bình Dương trở nên sôi động và kỳ vọng tăng trưởng mạnh.

Theo đánh giá của TS Minh Hải, hiện tại Bình Dương có hơn 30.000 căn hộ, nhưng lượng căn hộ cao cấp đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài chỉ chiếm khoảng 15% – 25%. Với con số này, Bình Dương đang quá thiếu căn hộ cao cấp và thừa căn hộ bình dân.

Các chuyên gia nước ngoài thường lựa chọn nơi sinh sống gần kề các trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế…

Để đầu tư là chắc thắng, các nhà đầu tư chỉ nên xuống tiền với các dự án căn hộ cao cấp thỏa mãn những điều kiện về vị trí, nhất là khu vực tập trung nhiều chuyên gia nước ngoài. Trong đó, các dự án tại Thuận An được đánh giá tiềm năng khi sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An,… cùng hệ thống tiện ích hiện đại bậc nhất Bình Dương: TTTM Aeon Mall, Bệnh viện quốc tế Becamex, sân golf Sông Bé…

Ngoài ra, với mục tiêu đưa Thuận An trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ của tỉnh, Bình Dương đang đẩy mạnh tiến độ của những dự án trọng điểm như dự án mở rộng QL13 sẽ được triển khai trước dịp lễ 30/4. Đây là trợ lực giúp bất động sản nằm trên trục đường này hưởng lợi tăng giá rất lớn.

Hai bên QL13 đoạn qua Thuận An định hướng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính trọng điểm của Bình Dương.

Ngoài yếu tố vị trí, các nhà đầu tư nên chọn những dự án căn hộ cao cấp, được quy hoạch tiện ích đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe của các chuyên gia, thiết kế căn hộ cao và thoáng, bố trí thông minh có khả năng đón gió trời, có nội thất cao cấp và chất lượng xây dựng tốt.

Đặc biệt, cư dân phải ngay lập tức tiếp cận được trường quốc tế các cấp, sân golf, trung tâm thương mại,… trong vòng 5 phút di chuyển. Trên hết, các dự án phải có pháp lý hoàn chỉnh, được phát triển bởi các tập đoàn bất động sản uy tín. Điều này là tiền đề quan trọng đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền khi cho thuê.

Số ít dự án thu hút được các chuyên gia nước ngoài

Theo khảo sát, có khoảng 7.000 căn hộ đáp ứng được được nhu cầu nhóm khách hàng thuê căn hộ cao cấp đến từ các dự án: DatXanh Homes CityView, DatXanh Homes ParkView của Đất Xanh Group, Canary Heights, The Habitat hay Astral City của Phát Đạt. Chủ yếu các dự án này đều được đầu tư bởi thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

opal-cityview-19_08_2021_optimized

Hiện tại, Canary Heights và The Habitat đã đưa vào vận hành ổn định. Riêng DatXanh Homes CityView và DatXanh Homes ParkView đang dự kiến được thi công thần tốc để sẵn sàng bàn giao đúng tiến độ. Được biết, 2 dự án này do Tập đoàn Đất Xanh cùng Bất động sản Hà An hợp tác đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại, DatXanh Homes CityView và DatXanh Homes ParkView là hai dự án căn hộ có quy mô lớn bậc nhất Bình Dương với 10 tòa tháp cao 36 – 40 tầng. Hai dự án sở hữu vị trí đắt giá khi nằm trên mặt tiền QL13 của Thuận An và gần kề với các tiện ích ngoại khu như: Aeon Mall, sân golf Sông Bé, bệnh viện quốc tế Becamex,…

Để đáp ứng tiêu chuẩn sống của các chuyên gia nước ngoài, DatXanh Homes CityView và DatXanh Homes ParkView được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để phát triển chuỗi tiện ích quy mô với: tổ hợp trung tâm thương mại các tầng, dòng suối nhiệt đới dài hàng nghìn m, các công viên trung tâm quy mô được thiết kế theo phong cách resort, các hồ bơi, các vườn tiện ích trên các tầng của các toà tháp,… Đặc biệt, DatXanh Homes CityView và DatXanh Homes ParkView còn là dự án tiên phong tại Bình Dương được tư vấn quản lý – vận hành bởi tập đoàn quốc tế CBRE, đảm bảo chất lượng sống 5 sao cho cư dân.

Opal CityView T8:2021

DatXanh Homes CityView và DatXanh Homes ParkView – Một trong những dự án tại Bình Dương đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho các chuyên gia nước ngoài

TS Minh Hải cho biết, các dự án căn hộ cao cấp bậc nhất Bình Dương như DatXanh Homes CityView và DatXanh Homes ParkView đang đứng trước lợi thế khai thác cho thuê rất lớn với tỷ suất cho thuê lên tới 8-10%. Hiện tại khu vực hấp dẫn để phát triển các tổ hợp căn hộ cao cấp cho thuê sẽ nằm ở khu vực QL13 (Thuận An), bao quanh bởi sân golf, các trung tâm thương mại, trường học quốc tế. Tuy nhiên quỹ đất đẹp, có quy mô lớn tại khu vực này hiện đã cạn kiệt.

Chuyên mục: