Thị trường căn hộ cao cấp tại Bình Dương năm 2022 ra sao?

Sau dịch, thị trường căn hộ cao cấp ghi nhận những tín hiệu tích cực với mức độ quan tâm của thị trường gia tăng.

Opal CityView

Nguồn cung giảm nhưng nhu cầu vẫn cao

Diễn biến kéo dài của đợt dịch thứ 4 vừa qua đã khiến thị trường rơi vào trạng thái khan hiếm hàng mới trong khi sức cầu vẫn duy trì ổn định. Trong báo cáo Thị trường BĐS quý 3 năm 2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Hải – thành viên Hội môi giới cho biết, hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước, đều phải dừng xây dựng, thi công vì ảnh hưởng của Covid. Đây cũng là lý do chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bắt đầu từ trung tuần tháng 9.2021, mức độ quan tâm bất động sản của người dân trên cả nước, đặc biệt ở khu vực phía Nam có dấu hiệu phục hồi trở lại. Xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8 trước đó. Theo dữ liệu khảo sát cho thấy, tỷ lệ tăng giá của Bình Dương từ quý 4/2020 – quý 1/2021 đối với chung cư là 3,6%, đất nền là 11,8%. Đặc biệt, sau mỗi đợt dịch, giá lại cao hơn trước. Còn theo báo cáo của DKRA Vietnam, trong quý 3/2021, thị trường căn hộ toàn TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với quý 2/2021. Riêng TP.HCM và Bình Dương vẫn tiếp tục dẫn đầu, chiếm khoảng 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý.

Là thủ phủ công nghiệp phía Nam, tính đến tháng 8.2021 Bình Dương có dân số hơn 2,6 triệu người nhưng tỉ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Theo thống kê, Bình Dương hiện có 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Ước tính hàng năm sẽ tăng thêm khoảng 80.000 người lao động đến làm việc và sinh sống. Kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cũng cho thấy, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà ở cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74,5%.

Thương hiệu DatXanh Homes – Không gian sống đẳng cấp tại thành phố trẻ

Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp tại thị trường Bình Dương, các dự án căn hộ cao cấp đáp ứng được tiêu chuẩn sống khắt khe của giới chuyên gia, lao động cao cấp chính là lựa chọn đầu tư bền vững và không lỗi thời. Bởi với sự phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ của tỉnh, số lượng lao động cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến Bình Dương hay cụ thể là các thành phố trẻ giàu tiềm năng như Thuận An để sinh sống sẽ phát triển không ngừng tăng cao.

Opal CityView

Nổi bật tại thành phố trẻ Thuận An, phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp DatXanh Homes có quy mô lớn, dự kiến khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường gần 10.000 căn hộ cao cấp. DatXanh Homes được đầu tư bởi Tập đoàn Đất Xanh,

Hiện nay, DatXanh Homes đang giới thiệu ra thị trường các toà tháp, đây là toà tháp sở hữu 2 mặt tiền trong đó có đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn bậc nhất tỉnh Bình Dương. Nhờ vị trí nằm tách biệt hoàn toàn khỏi tổng thể dự án, DatXanh Homes hoàn toàn không bị che chắn về hướng Nam và hướng Tây, mở ra tầm nhìn panorama ấn tượng cho các căn hộ.

Khu thương mại sầm uất ở khu đế DatXanh Homes

Lựa chọn an cư tại DatXanh Homes, cư dân tương lai sẽ được thừa hưởng hệ sinh thái tiện ích quy mô và đồng bộ thuộc DatXanh Homes với tổ hợp trung tâm thương mại 4 tầng quy mô, dòng suối nhiệt đới dài 300m, 2 công viên trung tâm quy mô được thiết kế theo phong cách resort… Đặc biệt, ở tầng 20 của toà tháp sẽ là không gian nghỉ dưỡng ấn tượng với hồ bơi chân mây, vườn thiền, vườn yoga, khu BBQ…

Chuyên mục: