Thị trường bất động sản Bình Dương giàu tiềm năng, khi TP.HCM đã đạt mức giá quá cao !

Hạ tầng đồng bộ, mức giá cạnh tranh, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng giúp thị trường ven đô hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực.

Opal CityView T8:2021

Thị trường bất động sản ven đô giàu tiềm năng

Nhận định được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đưa ra tại tọa đàm “Đánh thức tiềm năng bất động sản vùng ven” do ĐXH phối hợp với Opal CityView tổ chức cuối tháng 8.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề khách quan về quy hoạch hạ tầng, mạng lưới giao thông, dự kiến phát triển… cũng được đưa ra mổ xẻ để xác định giá trị thực của sản phẩm, tránh rơi vào các cơn sốt đất ảo và những rủi ro, nguy cơ ảnh hưởng đến khoản đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Theo các chuyên gia, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày càng khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao, nhiều ông lớn bất động sản đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu mua nhà ở ven đô gia tăng.

Cú hích từ dịch Covid-19 cũng thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Việc lựa chọn sống ở vùng ven sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện nay như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

“Bên cạnh các thị trường truyền thống, tại nhiều thị trường mới đã có thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố, mức giá tăng phổ biến 10-30%, một số nơi giá đất tăng gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn, nhất là các khu vực được đầu tư về quy hoạch hạ tầng, phát triển giao thông kết nối”, chuyên gia nào nói chỉ rõ giúp em

Một trong những thị trường mới nổi thu hút nhà đầu tư hiện này là Đồng bằng sông Cửu Long. Giới chuyên gia đánh giá, thị trường này giàu tiềm năng nhờ việc đầu tư đồng bộ

Bộ Giao thông Vận Tải đang xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, trong đó riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến đề xuất đầu tư giai đoạn phân kỳ của 7 tuyến đường bộ cao tốc với tổng vốn đầu tư khoảng 64.554 tỷ đồng xung quanh Bình Dương.

Chủ trương đầu tư phát triển cho hạ tầng đã tạo sức hút cho thị trường bất động sản vùng Đông Nam Bộ ( Long An, Đồng Nai và đặc biệt là Bình Dương). Trong những năm gần đây, nhiều ông lớn bất động sản liên tục ra mắt các dự án tại khu vực này, góp phần làm đổi thay bộ mặt kinh tế – xã hội nơi đây. Các dự án được đầu tư bài bản cộng hưởng với tầm nhìn phát triển giao thông của cả nước hứa hẹn khu vực này sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư, tạo giá trị gia tăng bền vững cho khách hàng.

Nguồn : https://datxanhhomesvn.com/

Chuyên mục: