Tập đoàn Đất Xanh thành lập công ty con ( Đất Xanh Tech ) hoạt động trong ngành vui chơi giải trí

Với việc thành lập thêm công ty mới, Đất Xanh sẽ sở hữu tổng cộng 76 công ty con, hầu hết trong đó hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản.

chu dau tu opal city view dat xanh

Trụ sở Tập đoàn Đất Xanh trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) vừa công bố thành lập Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech với số vốn góp 500 tỷ đồng, tương ứng 100% vốn điều lệ. Địa chỉ của công ty con này trùng với vị trí trụ sở của tập đoàn.

Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật và người đại diện toàn bộ cổ phần của tập đoàn tại Đất Xanh Tech là ông Dương Văn Bắc, Giám đốc Tài chính của Đất Xanh.

Theo bản đăng ký, Công ty Đất Xanh Tech vừa được thành lập vào ngày 9/11 với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu, ngoài ra còn bán buôn vải, hàng may mặc, giày dép, máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm,…

Tính đến cuối tháng 9, Tập đoàn Đất Xanh có 75 công ty con, đa số hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản. Lần gần đây nhất, vào tháng 3, tập đoàn góp vốn thành lập CTCP Đất Xanh E&C (Đất Xanh E&C) có vốn điều lệ 200 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà để ở.

9 tháng đầu năm 2021, Đất Xanh ghi nhận 7.819 tỷ đồng doanh thu, gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.349 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2020 lỗ 153 tỷ đồng.

Với kết quả này, tập đoàn của ông Lương Trí Thìn đã thực hiện được 87% kế hoạch doanh thu và 65% kế hoạch lợi nhuận năm.

Chuyên mục: