Nhà đầu tư vẫn chuộng bất động sản từ thống kế của Đất Xanh Homes năm 2022

Đất Xanh Homes – Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào các kênh có tiềm năng tăng giá, đơn cử như bất động sản.

Theo giới chuyên gia,

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn, ổn định và ít biến động hơn so với các loại hình đầu tư khác. Khảo sát 1.000 người mua nhà của Batdongsan cho thấy, 92% phản hồi sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản trong năm sau. Ngay khi các biện pháp giãn cách được nới lỏng, cùng các chiến dịch vaccine phủ sóng rộng rãi, nhu cầu tìm mua bất động sản cũng nhanh chóng phục hồi.

“Tôi nghĩ rằng trong năm 2022 – 2023, đối với những khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh của các nước trên thế giới và Việt Nam cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn, thì nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do vậy đầu tư và chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là chiều hướng của sóng đi lên trong 2022 – 2023”, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho biết.

Theo vị chuyên gia, các nhà đầu tư có xu hướng mở rộng tài sản đầu tư là các quỹ đất ở các thành phố vệ tinh xung quanh Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP HCM.

Trước đó, trong một tọa đàm bất động sản, các chuyên gia Bất động sản cũng cho biết, Covid-19 được ví như “cơn bão” tàn phá kinh tế, những thị trường bất động sản lớn đều chịu ảnh hưởng nặng, thì ở một số khu vực vệ tinh, dù lượng giao dịch sụt giảm nhưng vẫn đạt khoảng 60% so với lúc cao điểm. Trong đó, đối tượng mua chủ yếu là nhà đầu tư.

Một trong những thị trường vệ tinh được nhiều nhà đầu tư săn đón là Dĩ An, Bình Dương. Trong đó, Thành phố Dĩ An – đô thị hạt nhân phía Nam tỉnh này được xem là “vùng trũng” của nhiều nhà đầu tư. Khảo sát trên Batdongsan, giá căn hộ tại khu vực cửa ngõ TP. Thủ Đức vào khoảng 30 – 35 triệu một m2, còn “mềm” so với những thị trường Thành phố Thủ Đức tới 2,6 lần giá.

Trong bối cảnh giá căn hộ thành phố Thủ Đức tăng mạnh,

Thì xu thế “nước chảy về chỗ trũng” là điều tất yếu. Theo ghi nhận, hiện thị trường đang có một “vùng trũng”, giáp ranh thành phố Thủ Đức đang được đón sóng mạnh nhất là khu vực TP Dĩ An. Thuận an, Thủ Dầu Một “Vùng trũng” này sát vách khu đô thị sáng tạo lớn nhất phía Đông, tính khoảng cách chi mất 5-10 phút lái xe nhưng ghi nhận mức giá căn hộ trung bình chỉ vào khoảng trên dưới 32 triệu đồng/m2.

Năm 2022 - Thị trường bất động sản có nhiều triển vọng

Sở hữu nhiều ưu thế về giá cũng như vị trí, chỉ trong 2 quý đầu năm 2021, thị trường căn hộ ở TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Hiện mức độ quan tâm ở các khu vực này cao bằng 52% TP Thủ Đức. Đây là con số đáng quan tâm khi thị trường tại TP Thủ Đức đang có sự bùng nổ mạnh, ghi nhận mức độ quan tâm bất động sản gia tăng ở mọi phân khúc. Hiện mức giá căn hộ trung bình ở TP Thủ Đức là 85,9 triệu đồng/m2, còn ở vùng ven Thủ Đức chỉ dao động tại mức 32,8 triệu đồng/m2.

Nguồn : https://datxanhhomesvn.com/

Chuyên mục: