Bình Dương – Xu hướng dịch chuyển đầu tư thị trường Bất động sản đô thị vệ tinh từ năm 2021

Thị trường bất động sản các đô thị vệ tinh đi sau TP.HCM, nhưng đang ở bước ngoặt phát triển và bùng nổ nhờ 3 yếu tố: vị trí địa lý, quỹ đất lớn và giá cả hợp lý trở thành điểm sáng trong những năm tới.

Thị trường sàng lọc và điểm sáng đầu tư

Thị trường BĐS các khu vực vùng ven đi sau TP.HCM, nhưng đang trong giai đoạn phát triển và bùng nổ nhờ 3 yếu tố: vị trí địa lý, quỹ đất lớn và giá cả “dễ thở”. Quý 1 vừa qua, giá bán căn hộ sơ cấp bình quân ở TP.HCM là 62,2 triệu đồng/m2, trong khi ở Đồng Nai, Bình Dương xoay quanh 37 triệu đồng/m2.

Opal CityView - phối cảnh trên cao buổi tối

Thị trường nào có quỹ đất có nhu cầu sẽ hút doanh nghiệp. Những năm qua, TP.HCM đã là “siêu đô thị” rơi vào tình trạng “quá tải toàn diện” với hơn 10 triệu dân. Ngược lại, Bình Dương có diện tích lớn gấp 1,3 nhưng dân số chưa bằng 1/4 của TP.HCM. Tương tự, Long An, Đồng Nai cũng là nơi “đất rộng người thưa” nhiều tiềm năng. Đó chính là lý do các chủ đầu tư ráo riết tìm quỹ đất tại các đô thị vệ tinh này.

Các địa phương trên cũng vươn lên dẫn đầu nguồn cung đất nền và căn hộ 2 năm qua tại khu vực miền Nam. Ước tính Long An chiếm 65% tổng nguồn cung đất nền. Năm 2020, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung 10 năm trước cộng lại. Số căn hộ tại Bình Dương được hấp thụ nhanh chóng tương quan với dân số đã tăng 1 triệu người trong 10 năm (2009-2019), lên 2,5 triệu người.

So với các tỉnh, Bình Dương đang đứng trước bước ngoặt phát triển nhờ động lực đa dạng và khác biệt. Tỉnh đã hoàn thành tiến trình đô thị hóa với 3 thành phố Dĩ An, Tân An, Thủ Dầu Một, và sẽ lập thêm 2 thành phố Tân Uyên và Bến Cát vào năm 2023. Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) 2020 thứ 4 cả nước, nằm trong Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh trên thế giới 2021 và là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao bậc nhất cả nước đã cho Bình Dương vị thế kinh tế cao hơn.

Khu đô thị kiểu mẫu thành công của Bình Dương

Tham gia xây dựng tại các vùng ven, có những doanh nghiệp không đơn thuần là công ty kinh doanh BĐS mà là nhà phát triển đô thị. Họ không chỉ xây nhà ở mà còn tạo nên giá trị mới của đô thị kiểu mẫu với đầy đủ dịch vụ thương mại, tài chính, giáo dục, y tế, giải trí…

DatXanhHomes CityView - Opal CityView

Việc triển khai Opal CityView đã làm diện mạo và đời sống xã hội khu vực Thành phố mới Bình Dương trở nên sinh động và phát triển. Khu đô thị trở thành nơi sinh sống của hàng ngàn cư dân, với gần 80% là người nước ngoài, tạo nên một cộng đồng đa văn hóa và văn minh, góp phần nâng cao giá trị nơi đây.

Nằm ở khu vực có mật độ đô thị hóa cao, Opal CityView là dự án hạng sang tiên phong tại thành phố mới Bình Dương áp dụng công nghệ nhà thông minh Smart Home, giúp cư dân điều khiển công năng của ngôi nhà dễ dàng. Với hệ thống thang máy phân tầng có cấp độ bảo mật cao, chỉ cư dân mới có thể đi đúng vào tầng căn hộ của mình, đảm bảo tuyệt đối về an ninh và riêng tư. Đồng thời, tất cả tiện ích gồm phòng tập gym, bể bơi vô cực; khu vui chơi; BBQ ngoài trời … tại tầng 4 giúp cư dân thư giãn riêng tư và an toàn.

Đặc biệt, tòa nhà được thiết kế cao cấp mang đến góc nhìn mở rộng, đón ánh sáng và gió tự nhiên cho tất cả phòng trong căn hộ. Điểm ấn tượng là khu vực kết nối tòa nhà Opal CityView cũng là quảng trường nơi chủ đầu tư thường tổ chức lễ hội văn hoá để kết nối cư dân.

Khu vui chơi trẻ em với những tiếng cười vui tươi, hạnh phúc.

Khu vực tầng trệt là khu thương mại sầm uất với đa dạng thương hiệu nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cuộc sống của cư dân, mang đến cho cư dân cảm giác yên bình giữa đô thị nhộn nhịp. Vừa đi vào hoạt động, dự án đã thu hút nhiều thương hiệu ẩm thực phục vụ cư dân như Highland Coffee.

Tiện ích Opal Cityview 1

Gần bên, AEON sẽ mở siêu thị bách hóa tại Trung tâm thương mại Opal CityView quy mô hàng đầu khu vực phía Nam, dự báo thu hút hàng ngàn cư dân mới và hàng trăm ngàn khách hàng ghé mua sắm – giải trí.

Dự án Opal CityView sẽ được công bố với giá bán từ 30 – 32 triệu đồng/m2, Opal CityView có mức giá cạnh tranh hàng đầu trong phân khúc căn hộ cao cấp đang chào bán trên thị trường.

Xem thêm dự án tại : https://datxanhhomesvn.com/opal-cityview/

Chuyên mục: