Các khu vực vùng ven TP.HCM, được dự báo hút dòng tiền lớn sau dịch Covid-19

Bình Dương, Long An và Đồng Nai được dự báo là ba khu vực sẽ thu hút dòng tiền lớn trong thời gian tới, trở thành đối trọng với TP HCM.

Opal CityView 27/08/2021

Bất động sản các tỉnh vùng ven TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai,… dự báo còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven đã được dự báo từ những năm trước đây và ngày càng được củng cố bởi những tác động kéo dài của dịch đợt COVID-19 lần thứ 4. Câu hỏi đầu tư vào đâu sau khi dịch bệnh được kiểm soát đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến: “Đánh thức tiềm năng bất động sản vùng ven” diễn ra mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, ba khu vực có tốc độ phát triển và thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản lớn hiện nay là Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Trong đó, Bình Dương là thị trường có sự phát triển rất tốt về hạ tầng. Trước đây, địa phương này cũng đã từng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Hiện tại, dù thị trường bất động sản Bình Dương không còn sôi động như cách đây khoảng 10 năm. “Tuy nhiên, Bình Dương vẫn sẽ là một đối trọng lớn của TP HCM”, ông Kiệt nói.

Vị này nói thêm, trong năm 2020, khi nguồn cung phân khúc căn hộ tại TP HCM không còn nhiều thì tại TP Dĩ An đã xuất hiện rất nhiều dự án căn hộ tầm trung, thay thế cho sự lượng sản phẩm thiếu hụt ở TP HCM. Kéo theo đó là rất nhiều nhà đầu tư ở TP HCM đã đến Bình Dương để đầu tư vào phân khúc này.

Ngoài ra, ở phân khúc đất nền, thị trường Bình Dương đang rất sôi động ở hai khu vực là thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên. Bên cạnh đó tại TP Thủ Dầu Một, việc giao dịch các sản phẩm nhà phố đang diễn ra rất tốt.

Riêng TP Thuận An, do đặc thù là khu vực mang tính kết nối giữa TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, chính vì vậy, khu vực này có nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường bất động sản với đa dạng chủng loại sản phẩm như căn hộ, nhà phố, đất nền,…

Ngoài Bình Dương, thị trường Đồng Nai thời gian gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có nhiều dự án lớn như sân bay Long Thành, cầu Cát Lái,…

Ông Kiệt cho biết, Đồng Nai thời gian vừa qua đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến tìm kiếm những sản phẩm đất nền, bao gồm cả đất nền dự án lẫn đất nền phân lô. Ngoài ra, khu vực TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch đã thu hút được rất nhiều chủ đầu tư vào các dự án khu đô thị có quy mô lớn.

“Đặc điểm của Đồng Nai là một trong những tỉnh có khả năng kết nối hạ tầng rất tốt do có nhiều công trình hạ tầng đã và đang được triển khai xây dựng. Thời gian tới, tại TP Biên Hòa sẽ có nhiều dự án căn hộ do các chủ đầu tư tại TP HCM đầu tư”, vị này nói.

Đối với Long An, theo đánh giá của ông Kiệt, thị trường này có trầm lắng hơn so với hai thị trường nói trên. Tuy nhiên, thị trường này cũng đang thu hút một lượng nhất định các chủ đầu tư đối với các dự án đất nền và các khu đô thị có quy mô nhỏ.

Vị chuyên gia này dự báo, thời gian tới, Long An sẽ là thị trường thay thế cho TP HCM đối với phân khúc căn hộ bình dân khi phân khúc căn hộ này đã biến mất tại TP HCM.

Đồng quan điểm, ông Trần Khánh Quang, Chủ tịch SREC – Cà phê bất động sản nhận định, thời điểm hiện nay đang là thời cơ rất tốt để đầu tư bất động sản, đặc biệt là ở các tỉnh vùng ven.

Sau dịch, nhà đầu tư sẽ quay lại thành phố hay dạt về vùng ven?

Vị chuyên gia này cho biết, thị trường các khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và kể cả Lâm Đồng vẫn hiện chưa có tình trạng bán tháo hàng loạt. Tuy nhiên, có khoảng 10 – 20% nhà đầu tư đang muốn bán các sản phẩm bất động sản trong thời điểm này.

Ông Quang cho biết, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ có thể xảy ra một đợt sốt giá nhẹ. Vì vậy, hiện tại là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư chuẩn bị, xem xét lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

“Dòng tiền đang chảy về thị trường bất động sản vẫn còn nhiều, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi một thị trường phục hồi tốt khi dịch bệnh được kiểm soát”, ông Quang nhận định.

Theo : https://datxanhhomesvn.com/

Chuyên mục: