5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG.

Cuối năm 2021, Bình Dương tiếp tục đóng một đợt sóng Bất động sản từ chuỗi sản phẩm Opal nổi tiếng của Đất Xanh Group mang tên Opal CityView. Sau thành công ngoài mong đợi của Opal Skyline vào cuối năm 2020, Thì Bình Dương tiếp tục là mảnh đất màu mở của thị trường BDS…

Thủ phủ công nghiệp thu hút vốn FDI

Opal CityView T8:2021

Mặc dù ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch Covid 19 tuy nhiên với nổ lực cải thiện và mở rộng môi trường đầu tư, nguồn vốn FDI chảy vào Bình Dương 6 tháng đầu năm vẫn đạt ngưỡng 1,3 tỷ USD bằng 68% so với tổng năm 2020, đúng thứ 3 địa phương thu hút vốn đầu tư cao nhất cả nước với 30 Khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp hoạt động, giữ vững vai trò thủ phủ công nghiệp khu vực miền Nam.

Nguồn cung nhân lực chất lượng cao

Opal CityView T8:2021

  • Đi liền với vai trò Thủ phủ công nghiệp gần 50 khu công nghiệp và cụm công nghiệp là số lượng nhân lực khổng lồ.
  • Theo ước tính toàn tỉnh Bình Dương có đến 1.200.000 nhân công lao đông trong đó:
  • 50.000 kỹ sư, chuyên gia đến từ 43 quốc gia khác nhau đang hoạt động tại Bình Dương
  • 100.000 kỹ sư, chuyên gia trong nước tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp
  • Bên cạnh đó là một con số hàng trăm ngàn công nhân tay nghề cao đầy đủ trong các lĩnh vực.
  • Đây là một con số phản ánh nguồn cầu BĐS rất lớn đến từ thị trường Bình Dương.

Opal CityView T8:2021

Vượt Tp.HCM về lượng tìm kiếm và nguồn cung BĐS

Opal CityView T8:2021

Thị trường BĐS Bình Dương đang dần trên đà soán ngôi thị trường BĐS Tp.HCM khi hàng loạt những ông lớn đang chú trọng đầu tư vào các khu vực lân cận giáp ranh Tp.HCM đặc biệt là Bình Dương khi động lực tăng trưởng lớn bởi sự hình thành các thành phố vệ tinh Thuận An và Dĩ An.

Hệ thống CSHT được đầu tư chú trọng và hoàn thiện, bên cạnh đó là mặt bằng giá còn “mềm” là những yếu tố thu hút lượng lớn nhà đầu tư lẫn khách hàng an cư tại đây.

Chính sách cởi mở cho thị trường BĐS

Opal CityView T8:2021

Một trong những lý do quan trọng khiến thị trường BĐS Bình Dương phát triển nóng trong thời gian qua là sự quan tâm và tạo điều kiện cởi mở cho các nhà đầu tư có tâm, có tầm với những dự án thay đổi bộ mặt các khu vực, Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Một phần do Tp.HCm đang thắt chặt các biện pháp phê duyệt dự án mới, Bình Dương trở thành khu vực cứu cánh cho các CĐT trong giai đoạn này.

Nguy cơ thừa nguồn cung ?

Opal CityView T8:2021

Với nguồn cung căn hộ hơn 20.000 căn hộ chiếm 35% tổng nguồn cung căn hộ khu vực phía Nam, nguồn cung căn hộ vẫn sẽ tăng trong thời gian tới. Một câu hỏi liệu Bình Dương sẽ “bội thực” nguồn cung căn hộ ?. Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư lo lắng.

Tuy nhiên nếu xét tổng thể thì viêc CSHT nâng cấp toàn diện, tốc độ đô thị hoá nhanh, bên cạnh đó Bình Dường sẽ thay thế thị trường HCM cung cấp nguồn cung căn hộ “giá mềm” cho mặt bằng cư dân tại các khu vực giáp ranh. Nên bức tranh thừa nguồn cung có thể diễn ra trong một vài thời điểm chứ không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu dài hạn.

Chuyên mục: