TP Thuận an – Gần 6.000 tỷ đồng đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại đây

Từ năm 2022 – 2025, tỉnh Bình Dương sẽ đầu tư 6.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP Thuận An. Loạt dự án giao thông bgafn tỷ đồng sẽ làm thay đổi diện mạo và đưa Thuận An trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ của Bình Dương.

Thuận An trở thành khu vực đáng đầu tư nhất năm 2022 khi quốc lộ 13 chính thức khởi công

Loạt hạ tầng ngàn tỷ đồng thay đổi diện mạo Thuận An

Theo thông báo từ UBND tỉnh Bình Dương, trước ngày 30-4 năm nay, tỉnh sẽ chính thức khởi công mở rộng quốc lộ 13 đoạn chạy qua TP.Thuận An. Bên cạnh đó, trước năm 2025, Bình Dương sẽ đầu tư hơn 6.000 tỷ để nâng cấp cơ sở hạ tầng tại thành phố này.

Cụ thể, cuối năm 2022, tỉnh sẽ đầu nâng cấp đường ĐT 743a (từ km2+500 đến ĐT743b) và đường ĐT743b (từ ngã 3 An Phú đến KCN Sóng Thần). 2 cung đường này sẽ được mở rộng lên 8 làn xe, với lộ giới lên tới 54m. Đường ĐT 743c (hướng tuyến từ cầu Ông Bố đi ngã 3 Đông Tân) và ĐT746 (từ ngã 3 Bình Quới đến ngã 3 Bình Hòa) sẽ được mở rộng lên 6 làn xe với lộ giới 42m.

ĐT743 hiện là một trong những tuyến giao thông quan trọng của Bình Dương

Được biết, đường ĐT743 là một trong những tuyến giao thông huyết mạch giúp Bình Dương kết nối, giao thương với TP.HCM và Đồng Nai. Tuyến đường này dài 19,5km, có lộ trình tiếp giáp với các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP.Thuận An và TP.Dĩ An. Đồng thời, đường ĐT743 còn kết nối trực tiếp với hàng chục tuyến đường khác trong khu vực, cho nên áp lực về lưu lượng giao thông qua lại trên tuyến ĐT743 là rất lớn.

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào các khung giờ cao điểm. Vì vậy, để thu hút các doanh nghiệp đầu tư về Thuận An, tuyến đường ĐT743 phải được nâng cấp, cải tạo và mở rộng.

Dự án đầu tư giải phóng mặt bằng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT743 được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt tại Quyết định số 718a. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.051 tỷ đồng. Hiện tại, công trình mở rộng đường ĐT743a và ĐT743c đang được đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng với khối lượng hoàn thành lên tới 78%. TP.Thuận An phấn đấu hoàn thành toàn bộ giai đoạn đền bù mặt bằng trong quý III/2022 để khởi công dự án vào quý IV/2022. Công trình nâng cấp tuyến đường ĐT743 được đánh giá là công trình trọng điểm, chỉ sau hạng mục mở rộng quốc lộ 13.

Bên cạnh đó, đoạn đường Thủ Khoa Huân đi qua khu phố Bình Phước A và khu phố Bình Phú, phường Bình Chuẩn cũng là tuyến đường quan trọng của TP.Thuận An. Theo kế hoạch, cuối năm 2022, tuyến đường này sẽ được cải tạo và mở rộng với lộ giới 32m.

TP.Thuận An đang trở thành nơi an cư, phát triển kinh doanh của nhiều người và chuyên gia.

Cùng với đường ĐT743 và đường Thủ Khoa Huân, hai tuyến đường Độc lập và Tự do (KCN Việt Nam – Singapore) cũng được mở rộng lộ giới 32m; đường Nguyễn Trãi cải tạo mở rộng lộ giới 25m; đường Nguyễn Văn Tiết mở rộng lộ giới 24m; đường vào cầu Phú Long mới cải tạo 6 làn xe với lộ giới từ 34m – 48,5m.

Loạt hạ tầng ngàn tỷ đồng triển khai tại Thuận An đang đẩy mạnh quá trình khép kín hệ thống giao thông kết nối liên vùng của thành phố này diễn ra nhanh hơn. Từ đó, tạo ra tiền đề và động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tại Thuận An phát triển bền vững, giúp địa phương tăng tốc đón đầu dòng vốn khủng liên tục đổ về Bình Dương trong thời gian qua.

Thiên đường căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài

Hạ tầng được nâng cấp, giải quyết triệt để vấn đề liên quan đến giao thông kết nối của TP.Thuận An giúp các doanh nghiệp giảm mạnh chi phí logistics, giảm giá thành sản phẩm và góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Điều này đồng nghĩa với lượng chuyên gia cao cấp theo dòng chảy công nghiệp đổ về, sẽ khiến nhu cầu về dòng căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài tại Thuận An tăng mạnh. Hiện tại, Bình Dương có hơn 30.000 các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, riêng Thuận An đã chiếm tới 50% số lượng. Tỷ lệ này được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai.

Hiện TP.Thuận An tập trung phát triển bất động sản cao cấp xung quanh các trục giao thông huyết mạch.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đánh giá thị trường bất động sản tại TP.Thuận An có điểm nhấn rất đáng lưu ý là, các dự án căn hộ cao cấp không chỉ là nơi sinh sống của các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các KCN tại địa phương, mà các chuyên gia làm việc tại các khu vực lân cận như Tân Uyên, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Dĩ An… cũng thường chọn Thuận An làm nơi lưu trú bởi địa phương này là nơi tập trung 90% trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf của Bình Dương.

Thuận An trở thành khu vực đáng đầu tư nhất năm 2022 khi quốc lộ 13 chính thức khởi công

Đặc biệt, sắp tới, đại lộ tài chính, thương mại, dịch vụ của Bình Dương cũng được quy hoạch tại trung tâm Thuận An. Mặt khác, hiện tại Thuận An được quy hoạch thành trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh, đưa ngành dịch vụ – tài chính – công nghệ chiếm tỉ trọng lớn trong GDP, vượt qua sản xuất công nghiệp, hình thành cộng đồng nhân lực cao cấp, giảm bớt tỉ trọng lao động phổ thông.

Đồng thời, TP.Thuận An gia tăng số lượng lao động chất lượng cao một cách đáng kể, tạo ra nguồn cầu khổng lồ cho phân khúc bất động sản cao cấp dành cho chuyên gia. Đặc biệt, loại hình căn hộ cao cấp trong các khu đô thị trên địa bàn thành phố được quy hoạch đồng bộ và đầy đủ tiện ích, có vị trí lân cận các KCN lớn như VSIP1, Đồng An, Việt Hương,…

Theo : Đất Xanh Homes CityView

Chuyên mục: