03 Phân khúc bất động sản tiềm năng nhất sau khi kết thúc dịch bệnh.

Đây là 1 phân khúc tăng trưởng rất ổn định kể cả trong quá trình dịch bệnh từ năm ngoái đến năm nay. Trong giai đoạn quý 2, có một số khu công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai đang bị áp lực bởi dịch bệnh rất nhiều nhà máy bị ảnh hưởng.Tuy nhiên, trong đầu tư chúng ta nên nhìn bài toán dài hạn, yếu tố dịch bệnh chỉ là ngắn hạn như Bắc Giang các nhà máy đã hoạt động trở lại.

03 Phân khúc bất động sản tiềm năng nhất sau khi kết thúc dịch bệnh.

1. Bất động sản ven khu công nghiệp:

Theo thống kê tính đến ngày 20/6/2021, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đã đổ vào những ngành công nghiệp Việt Nam đạt gần 7 tỷ đô cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp lớn. Về dài hạn, Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của vốn FDI vì những chi phí kho bãi, nhân công giá rẻ, thuế xuất nhập khẩu sang Mỹ thấp hơn so với các nước trong khu vực. Một số tỉnh thành, khu vực BĐS ven KCN như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ…đây là những nơi có nhiều quỹ đất phát triển KCN lớn trong tương lai.

2. Bất động sản hưởng lợi từ đầu tư công:

BĐS ở địa phương, khu vực được ăn theo từ đầu tư công sẽ được hưởng lợi về yếu tố giá trị, chắc chắn giá cả và thị giá của nó sẽ được tăng lên. Hết quý 2/2021, tổng số vốn đầu tư công khoảng 9 nghìn tỷ mà mới chỉ đạt 25%. Trong thời gian tới, Chính phủ đang rất quyết liệt thúc đẩy vốn đầu tư công và phấn đấu đạt trên 95% trong năm 2021 này. Cụ thể, có các dự án lớn như Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Vành đai 3 chạy qua các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, TP HCM.

3. Bất động sản có nhu cầu thực:

Những BĐS ở sát những thành phố lớn có nhu cầu thực về ở của những gia đình trẻ chắc chắn vẫn là nhu cầu lớn của người dân. Cơ sở hạ tầng phát triển sẽ được hỗ trợ rất nhiều tính thuận tiện dẫn đến người dân đổ ra vùng ven đô mua nhà nhiều.Nên ở phân khúc này, loại hình dự án căn hộ, khu đô thị tiện ích đầy đủ an toàn sẽ thu hút các khách hàng hơn khi trong đại dịch việc đi lại, mua sắm các thực phẩm nhu cầu thiết yếu gặp khó khăn thì đối với các cư dân ở các căn hộ chung cư, khu đô thị có các cửa hàng, siêu thị mini và cả siêu thị lớn ở khu trung tâm thương mại đáp ứng được nhu cầu trên. Với những chính sách của CĐT và hỗ trợ ưu đãi của ngân hàng giúp cho KH dễ dàng sở hữu và thanh toán hơn rất nhiều.

Nguồn theo : https://datxanhhomesvn.com/opal-cityview/

Chuyên mục: